2 cách khôi phục dữ liệu xóa nhầm, xóa vĩnh viễn Google Drive

Bạn đang dùng Google Drive nhưng lỡ tay xóa mất tệp dữ liệu cần thiết? Hay bạn muốn lấy lại tài liệu đã xóa vĩnh viễn trong Google Drive mà không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive, kể cả khi tệp đó đã xóa vĩnh viễn.

Có khôi phục được dữ liệu đã xóa trên Google Drive?

Việc lưu trữ trên Google Drive cần phải có sự kiểm soát và chắt lọc nội dung. Vì thế bạn nên thường xuyên lọc tìm và xóa bỏ các file tài liệu không còn cần thiết nữa, nhằm mục đích dọn dẹp gọn dữ liệu, cũng như lấy lại không gian lưu trữ. Vậy trong trường hợp bạn xóa nhầm một file quan trọng thì phải làm thế nào đây? 

Có khôi phục được dữ liệu đã xóa trên Google Drive

Đừng lo, vì Google Drive vẫn cho phép bạn khôi phục lại file dữ liệu đã xóa. Tất cả các file bị xóa đều nằm trong thư mục thùng rác. Nhưng nếu bạn cũng lỡ tay xóa hết các dữ liệu trong thùng rác, Google vẫn sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại được dù chúng đã bị xóa vĩnh viễn.

Chính tính năng này sẽ cứu bạn khỏi những lần sơ ý, không cẩn thận hoặc bấm nhầm. Điều này vô cùng tiện lợi phải không nào.

2 Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa nhầm trên Google Drive

Hướng dẫn khôi khục dữ liệu Google Drive trên điện thoại

Hướng dẫn sau áp dụng cho các dòng điện thoại Android, iOS và máy tính bảng.

Bước 1: Mở Google Drive > Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trái trên cùng màn hình > Chọn Thùng rác

Chọn 3 dấu gạch ngang > Thùng rác

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm tại file mà bạn muốn khôi phục > Chọn Khôi phục. Như vậy tệp dữ liệu đã trở về vị trí ban đầu trong Drive.

Chọn vào dấu 3 chấm bên cạnh tập tin muốn khôi phục > Chọn Khôi phục

Tất cả dữ liệu bị xóa trên Google Drive sẽ được lưu trữ trong thư mục thùng rác. Nhưng thời gian lưu trữ chỉ trong vòng 30 ngày, nếu vượt thời gian trên thì bạn sẽ không khôi phục được tập tin bị xóa theo cách này.

Đừng quá lo lắng, Bakaboo sẽ hướng dẫn tiếp cách khôi phục tập tin đã xóa quá 30 ngày, hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Hướng dẫn khôi khục dữ liệu Google Drive trên máy tính

Hướng dẫn sau áp dụng được cho các dòng máy tính, laptop chạy Windows, MacOS.

Truy cập Google Drive > Chọn Thùng rác ở danh sách bên trái > Nhấn chuột phải vào file mà bạn muốn khôi phục > Khôi phục.

Truy cập vào Thùng rác, chọn file cần xóa > Khôi phục

3 Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trên Google Drive

Đối với những file đã xóa vĩnh viễn (tức là xóa xong, bạn vào thùng rác xóa tiếp hoặc file đã xóa quá 30 ngày) bạn cần liên hệ với Google để được hỗ trợ trực tiếp, cụ thể như sau:

Điều kiện để khôi phục dữ liệu bị xóa vĩnh viễn:

 • Bạn phải là chủ sở hữu của file dữ liệu đó (tệp tin nằm trong tài khoản Drive mà bạn có quyền kiểm soát)
 • File dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác vào khoảng thời gian gần đây (trong vòng 1 tuần trở lại)
 • File đã được tải lên hoặc được tạo trong tài khoản Google Drive của bạn

Bước 1: Bạn truy cập Google Drive, sau đó chọn vào mục Thùng rác ở danh sách bên trái > Biểu tượng dấu chấm hỏi > Gửi phản hồi

Truy cập vào Thùng rác > Chọn vào biểu tượng dấu chấm ?

Bước 2: Lúc này, một bảng thông báo hiện ra, bạn hãy nhập nội dung yêu cầu trợ giúp khôi phục file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn. Để tiện lợi cho việc xác minh và tỷ lệ thành công khi khôi phục file, bạn cần cung cấp các thông tin về ngày tạo file, tên file, nội dung file cho Google biết.

Tiếp theo, bạn chụp màn hình khu vực thùng rác Google Drive để minh họa cho bộ phận hỗ trợ dễ hiểu hơn bằng cách chọn vào dòng chữ Nhấp để làm nổi bật hoặc làm ẩn thông tin. Cuối cùng, bạn chọn Gửi.

Gửi thông tin yêu cầu cho Google

Sau khi gửi xong, vài ngày sau sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Và họ sẽ báo rằng vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong vòng 24-48 giờ.

Như vậy, Bakaboo đã hướng dẫn bạn cách khôi phục lại file xóa nhầm, xóa vĩnh viễn trong Google Drive. Chúc các bạn lấy lại được dữ liệu của mình nhé!

27 thoughts on “2 cách khôi phục dữ liệu xóa nhầm, xóa vĩnh viễn Google Drive

 1. Trâm says:

  bạn ơi, mình muốn khổi phục 2 file là : file sổ quỹ và file content plan, những minh gửi cho gg drive ko thấy họ phản hồi

 2. Dương Lưu Thanh Huy says:

  Tôi muốn khôi phục lại file mà tôi đã nhấn xoá vĩnh viễn file PDF Nhóm 2 chocolate

  • Bakaboo says:

   file bạn khôi phục trên google drive bạn xóa trong vòng 30 ngày trở lại mới khôi phục được, bạn xóa file đó bao lâu vậy bạn?

 3. Phạm Thành Công says:

  Xin chào bạn. Tôi muốn khôi phục lại các file dạng ảnh và âm thanh đã trót xóa vĩnh viễn trên google drive từ 31/12/2020 trở về trước thì làm thế nào vậy bạn? Tôi không nhớ tên file vì nhiều quá ko nhớ được. Cám ơn bạn nhiều

  • Bakaboo says:

   File bạn xóa lâu chưa, nếu qua 30 ngày thì google họ xóa trên hệ thống của họ thì không khôi phục dữ liệu lại được đó bạn

 4. Nguyễn Việt Đức says:

  mình bị lỡ xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác mất file dữ liệu , có cách nào giúp mình lấy lại được không ạ? mình cảm ơn.

 5. manh says:

  mình đã đồng bộ file trên gg drive nay bị xóa trên gg drive rùi thì file đó còn lưu trong máy của mình nữa không vậy. nếu lưu thì nó sẽ ở thư mục nào vậy chỉ cho mình vs ạ. mình cảm ơn.

  • Bakaboo says:

   Nếu như bạn đồng bộ dữ liệu trên máy với google drive bạn xóa file đó trên driver thì trên máy cũng sẽ bị xóa theo đó bạn, trừ khi bạn lưu file đó riêng trên ổ cứng máy tính

 6. Linh says:

  dạ em vừa lỡ tay xóa cách đây 10 1 file dữ liệu trang tính rất quan trọng nên rất cần được lấy lại ạ
  hiện em đã gửi yêu cầu trợ giúp nếu được rất mong có sự liên hệ phản hồi từ đội ngũ quản trị ạ

 7. Hằng says:

  Em có lỡ xoá hết file ảnh cách đây 2 ngày. E xoá luôn trong thùng rác luôn. E có gửi phản ánh r mà chưa thấy phản hồi. Liệu có lấy lại được k ạ?

  • Bakaboo says:

   Thường thì, họ trả lời 3-4 ngày, khi em gửi cho họ bằng tiếng Anh, nếu tiếng Việt chắc tầm 1 tuần, cũng có khi là 4 – 5 ngày đó em.

 8. Quyên says:

  em mới xóa vĩnh viễn trong ngày, em đã gửi phản hồi cho gg, k bt bao lâu thì khôi phục đc ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *