2 cách khôi phục dữ liệu xóa nhầm vĩnh viễn Google Drive

 

Nếu như các file hoặc dữ liệu trong tài khoản Google Drive của bạn đã xóa mà vẫn còn nằm trong thùng rác (Trash), thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục lại. Thế nhưng đời đôi khi trớ trêu thay, vì lý do nào đó mà bạn đã xóa sạch sành sanh toàn bộ dữ liệu trong thùng rác. Chẳng hạn như dung lượng lưu trữ tài khoản Google Drive của bạn bị hết, hoặc bạn “ngứa tay” làm sạch cái thùng rác cho nó gọn…!! Ôi thôi! Đến khi nhớ ra là có một số dữ liệu đã bị xóa nhầm, mà lại là dữ liệu quan trọng thì phải làm sao đây?

Như trường hợp của mình, sau khi phát hiện đã “dọn dẹp” nhầm một số file excel quan trọng đã tạo trực tiếp trên Google Drive thì mới tá hỏa lên. Nếu phải ngồi làm lại file đó sẽ mất rất nhiều thời gian và khiến cho mình nghĩ thôi đã oải. Nhưng cuối cùng thì mình đã lấy lại file đã xóa trên google drive của mình chỉ trong vòng 24h. Dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong google drive.

Điều kiện để có thể khôi phục file bị xóa vĩnh viễn trên google drive là:

  • Bạn phải là chủ sở hữu của tập tin bị xóa (tức là dữ liệu nằm trong tài khoản google drive mà bạn có quyền kiểm soát)
  • Tệp phải được xóa khỏi thùng rác gần đây (khoảng 1 tuần trở lại)
  • Tệp đã được tải lên hoặc đã được tạo trong tài khoản google drive của bạn.

Cách 1: Gửi phản hồi trợ giúp trực tiếp trong Google Drive

Bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý google drive của mình -> click vào trong mục Thùng rác (Trash). Tại giao diện bạn chú ý đến góc trên cùng bên phải của giao diện sẽ có biểu tượng dấu hỏi chấm trong vòng tròn như dưới đây:

khoi phuc file da xoa trong google drive

Bấm vào dấu hỏi chấm này chính là phần trợ giúp từ google drive. Bạn chọn phần cuối cùng “Gửi phản hồi

cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên google drive

Lúc này một popup hiện ra, bạn hãy nhập nội dung yêu cầu trợ giúp khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong google drive để gửi cho bộ phận hỗ trợ của họ. Đồng thời, bạn nên chụp màn hình khu vực thùng rác trong tài khoản google drive của bạn để minh họa cho người ta dễ hiểu nhé! (Để chụp ảnh khu vực minh họa, bạn bấm vào cái ô vuông chấm chấm có mũi tên)

lấy lại file đã xóa trên google drive

Sau khi gửi phản hồi xong, chờ một lát sẽ có một email gửi về cho bạn xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Và họ sẽ báo rằng vấn đề của bạn sẽ được xem xét và xử lý trong vòng 24-48h. Bạn chờ đợi để họ xử lý và phản hồi lại với bạn nhé!

Cách 2: Gửi email trực tiếp xin yêu cầu trợ giúp

Bạn có thể dùng chính tài khoản gmail tạo tài khoản google drive của mình để gửi một email yêu cầu trợ giúp khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong google drive. Địa chỉ để gửi email như dưới đây:

google-drive-help@google.com

Nội dung gửi mail trực tiếp bạn nên viết bằng tiếng Anh nhé, vì mail sẽ được gửi tới bộ phận trợ giúp của Google quốc tế. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể dùng Google translate để dịch hoặc tham khảo nội dung như dưới đây:

Hello Google Drive support,
I’m having a problem. I deleted the entire trash in my google drive, which has some important files. I want to restore them. Please help me do this
Thank you and regards.

Sau khi email gửi đi, bạn sẽ nhận được một email xác nhận nói rằng họ sẽ xem xét và xử lý trong vòng 24-48 giời tới như này:

Như trường hợp của mình, sau khoảng 24h họ xem xét và đã khôi phục toàn bộ dữ liệu đã xoá trên google drive của mình trước đó. Và khi khôi phục xong, họ có gửi một email báo lại cho mình như dưới đây:

Lúc này để lịch sự, bạn nên gửi lại một email cảm ơn họ cho phải phép nhé! Nội dung thư cảm ơn có thể tham khảo như dưới:

Hi,
I found the important files that were deleted. Thank you so much for your hard work!
Best regards

Chúc các bạn thành công trong việc khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong google drive của mình. Nếu bài viết này hữu ích, hãy giúp mình chia sẻ nó tới cộng đồng bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá