Bí quyết SEO Top Youtube

Bài viết này sẽ giúp bạn hiều được SEO Youtube là gì và làm thế nào để SEO hiệu quả, lên top nhanh nhất.

 SEO Youtube là gì ?

Youtube được xem là một nền tảng đồ sộ được Google xây dựng nhằm mang đến những video đa dạng và giá trị cho mọi độ tuổi, tầng lớp. Bạn có thể xem, nghe, tải lên hoặc tải xuống bất cứ một video nào mà bạn muốn miến không vị phạm các chính sách của Youtube.

SEO Youtube là các kỹ thuật bạn dùng để tối ưu video của bạn lên TOP cao trên thanh cụ tìm kiếm của Youtube

SEO Youtube cũng giống như SEO Google. Bạn dùng các kỹ thuật để tối ưu các video mà bạn tải lên  sao cho Video lên TOP cao trên thanh công cụ tìm kiếm của Youtube

Cách SEO Youtube hiệu quả

SEO Youtube là các kỹ thuật bạn dùng để tối ưu video của bạn lên TOP cao trên thanh cụ tìm kiếm của Youtube. Kỹ thuật này từ lâu đã được nhiều Marketer hoặc các SEOer sử dụng để tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và mang lại giá trị tốt nhất trên Online

Ngày nay, ngoài việc update các video lên Youtube để giải trí thì còn có mục đích về lợi nhuận. Bởi khi kênh Youtube của bạn có nhiều người đăng ký thì lúc đó bạn sẽ được Youtube trả phí nếu bạn bặt chức năng kiếm tiền từ công cụ này lên. Youtube sẽ xét duyệt xem các video bạn đưa lên có vi phạm những chính sách mà họ đưa ra hay không thì lúc đó nút bận kiếm tiền của bạn có tác dụng và bạn tha hồ kiếm tiền từ đây.

Cách Youtube xếp hạng video

Giống với Google, Youtube có cách xếp hạng riêng của nó

Giống với Google, Youtube có cách xếp hạng riêng của nó và những ai SEO Youtube sẽ phải biết những thông tin này. Một số yêu cầu xếp hạng của Youtube:

Sức mạnh của kênh: Youtube sẽ xét về độ xác thực, uy tín cũng như sự tin tưởng của người dùng với kênh Youtube của bạn.

Độ uy tín: sẽ xác định bằng số lượng video bạn phát mỗi ngày,  mỗi tuần và mỗi tháng của bạn. Mô tả kênh có nhắc đến từ khóa trong lĩnh vực và chuyên ngành của banjhay không, hay từ khóa có khái quát được kênh của bạn không.

Sự tin tưởng: Youtube sẽ dựa vào số lượng đăng kí kênh, xem kênh và bình luận cũng như tần suất phát hành video cũng như độ tương tác của video đó.

Sự tương tác của user: Youtube xét về danh sách phát có nhiều không, người dùng thường làm gì với video đó hay những phản hồi về video của bạn (tỷ lệ lượt like và dislike).

Chất lượng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Youtube xem xét kênh của bạn có đáng được lên TOP hay không. Điều này sẽ phụ thuộc bằng việc đo user, tác động của user.

Các bước SEO Youtube hiệu quả.

Bước 1: Tối ưu video trước khi SEO Youtube:

Video cũng được coi là 1 phần của Content Marketing nên trước khi đưa video lên thì bạn nên xem lại nội dung video của mình, xem chúng đã đủ hấp dẫn và giá trị cho người dùng chưa. Nếu chưa hài lòng bạn đừng đưa lên vì nó sẽ không có hiệu quả đâu.

Hãy tối ưu video trước khi SEO Youtube

Ngoài việc tối ưu nội dung bạn cần tối ưu: kích thước video để giúp người xem thấy dễ chịu; tối ưu tên file trong máy tính ứng với từ khóa bạn cần SEO (không dấu và có gạch nối ở giữa video); tối ưu chất lượng HD của video (tối ưu thông thương là 720 hoặc 1080, chuẩn là 1440) và đảm bảo video không bị rung, lắc, giật hay hình ảnh kém; tối ưu chi tiết còn lại trước khi up video, những trường sau bạn cần lưu ý: title, Subtitle, Rating, Tags, Comment.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube:

Có nhiều công cụ để bạn phân tích và nghiên cứu ra hệ thống từ khóa của Youtube.

o Thứ nhất: tương tự như Google bạn có thể dùng tính năng đề xuất của Youtube. Bạn chỉ cần lên Youtube, search từ khóa bạn cần SEO, sau đó dùng phím cách, cách ra một cái thôi kế quả sẽ trả ra ở phía dưới.

o Thứ 2: Bạn dùng tính năng sugget của Youtube. Tuy nhiên sau khi search từ khóa bạn hãy cách ra và tiếp tục dùng chứ cái a-z và 0-9 để tìm các từ khóa liên quan khác

o Thứ 3: Bạn có thể mua công cụ Keyword IO và vào phần Youtube. Công cụ này sẽ hiển thị ra cho bạn tất cả hệ thống từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm để SEO

o Thứ 4, công cụ Uber Suggest bạn cũng có thể dùng nó.

o Thứ 5, công cụ free google trend. Dùng google trend để biết xu hướng hiện tại người dùng đang quan tâm đến chủ đề đó như thế nào.

Bước 3: Tối ưu SEO Youtube hiệu quả:

  • Tối ưu thông tin kênh Youtube: để tối ưu được thì tất cả các thông tin phải có chưa từ khóa SEO. Bao gồm tiêu đề; thương hiệu; mô tả kênh; tag kênh.
  • Tối ưu tiêu đề video: Tiêu đề bạn nên giới hạn khoảng 60-67 kí tự là tốt nhất, có chứa từ khóa và tên thương hiệu.
  • Tối ưu mô tả video: Đoạn mô tả bạn hãy viết một đoạn khoảng 500 từ có chứa từ khóa và brand cũng như dắt các liên kết khác trong đoạn mô tả này
  • Những phần khác cần tối ưu: thẻ tag, thumbnail, tương tác và bình luận trên video; xây dựng backlink trỏ về video hoặc channel.

Ở bước này bạn cần nghiên cứu đối thủ của mình, seeding thương hiệu của bạn và sử dụng các KOLs để tăng độ tin tưởng và giá trị cho kênh của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách SEO Youtube hiệu quả nhanh chóng nhất, lên TOP bền vững nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *