Trust Flow là gì?

Trust Flow là một trong các chỉ số quan trọng khi triển khai SEO website. Cùng tìm hiểu cụ thể Trust Flow là gì và các cách tăng chỉ số TF hiệu quả và nhanh chóng cho website của bạn.

Năm 2013, Google tuyên bố ngừng cập nhật PageRank và năm 2016 chính thức khai tử chỉ số đánh giá và xếp hạng giá trị website quan trọng này. Tuy nhiên, sự kết thúc của PageRank lại mở đầu cho các chỉ số đánh giá website quan trọng khác, trong đó có Trust Flow của Majestic. Đây là một trong các thước đo cực kỳ quan trọng khi làm SEO. Vậy Trust Flow là gì và làm thế nào để tăng chỉ số TF cho website, cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Trust Flow là gì?

Nếu bạn là một người làm SEO lâu năm, chắc hẳn từng nghe tới chỉ số Trust Flow. Tuy nhiên, nếu bạn mới nghe tới chỉ số này lần đầu thì đừng lo bởi chúng tôi giải đáp cụ thể cho bạn ngay dưới đây.

Trust Flow (viết tắt là TF) là một chỉ số đánh giá chất lượng website được phát triển bởi Majestic SEO, một công ty chuyên về nền tảng Search Marketing. Về bản chất, chỉ số này chính là thước đo giá trị của một website dựa trên chất lượng các Backlink trỏ về từ các website khác.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là chỉ số đánh giá độ tin cậy của một website thông qua việc kiểm tra chất lượng các Backlink của website đó.

Trust Flow là một chỉ số SEO quan trọng được phát triển bởi Majestic.

Vậy cụ thể Trust Flow hoạt động như thế nào?

Thực chất nó tương đối đơn giản, các website có chất lượng Backlink trỏ về càng cao thì chỉ số TF càng cao đồng thời càng được ưu tiên xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google.

Cùng với nội dung tốt, liên kết chất lượng chính là cách để Google đánh giá uy tín của một website so với các website khác. Từ đó xếp hạng nó ở vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm dành cho người dùng.

Như vậy, bạn có thể hiểu cơ bản Trust Flow là gì. Chỉ số này được Majestic đánh giá với thang điểm từ 0 tới 100 điểm. Điểm số càng cao thì chứng tỏ website càng uy tín và chất lượng.

Tầm quan trọng của Trust Flow trong SEO

Sự xuất hiện của chỉ số Trust Flow (TF) trong việc đo lường chất lượng của một website có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO website của bạn. Giờ đây, bạn cần đảm bảo xây dựng hệ thống các liên kết chất lượng cho website để có được điểm TF và thứ hạng cao. Và dưới đây là một số tác động của chỉ số Majestic Trust Flow đối với hoạt động SEO.

Tạo dựng nền móng Backlink mạnh cho website

Điểm Trust Flow là chỉ số quan trọng liên quan trực tiếp tới chất lượng Backlink trỏ về website. Do đó, để tăng chỉ số này, bạn đặc biệt phải chú ý tới việc xây dựng các Backlink chất lượng cho website.

Trust Flow giúp tạo dựng nền móng Backlink mạnh cho website.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào điểm TF để đánh giá một Backlink chất lượng. Từ đó, website của bạn có được một nền móng Backlink SEO cực mạnh thay vì chăm chăm Spam để có các Backlink nhiều về số lượng nhưng kém về chất lượng.

Tăng độ uy tín của website và được Google đánh giá cao

Cùng với các chỉ số khác như Citation Flow (CF) hay Domain Rating (DR), Trust Flow là chỉ số cực kỳ quan trọng để đánh giá mức độ uy tín (độ Trust) của một website so với các website khác.

Các website có chỉ số TF thấp – thường là dưới 10 được đánh giá là các website kém. Điều này khiến cho việc SEO website trở nên khó khăn hơn. Bởi Google thường ưu tiên xếp hạng các website có chỉ số TF cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các website đối thủ

Nếu bạn còn băn khoăn về Trust Flow là gì và vai trò của chỉ số này như thế nào thì một yếu tố quan trọng khác của Trust Flow đó chính là nó giúp bạn đánh giá được tương quan Backlink so với website của các đối thủ khác cùng ngành.

Điểm số Trust Flow càng mạnh thì càng được ưu tiên xếp hạng cao hơn đối thủ.

Nếu website của bạn có chỉ số TF cao hơn so với website của đối thủ, điều đó chứng tỏ website của bạn có các Backlink trỏ về chất lượng hơn cùng với đó là có độ Trust cao hơn.

Duy trì thứ hạng từ khóa lâu dài trên công cụ tìm kiếm

Một website có chỉ số TF cao không chỉ giúp từ khóa lên TOP nhanh chóng hơn và được ưu tiên xếp hạng cao hơn mà nó còn đảm bảo duy trì thứ hạng từ khóa lâu dài và ổn định trên các công cụ tìm kiếm.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo điểm Majestic SEO Trust Flow không bị sụt giảm so với đối thủ để luôn có được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm. Đây được coi là phương pháp SEO an toàn và mang lại giá trị SEO lâu dài.

Tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian triển khai SEO

Việc tăng chỉ số Trust Flow (TF) cho website chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức làm SEO thông qua các Backlink chất lượng. Thay vì vất vả ngày đêm Spam để có được các Backlink kém chất lượng hoặc hì hục viết bài để có nhiều bài viết thì xây dựng các Backlink chất lượng để tăng điểm TF chính là mấu chốt của vấn đề tương quan trực tiếp với hiệu quả SEO.

Các cách tăng chỉ số Trust Flow phổ biến nhất

Như vậy chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu Trust Flow là gì và tầm quan trọng của chỉ số TF đối với việc SEO website. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tăng chỉ số Trust Flow cho website nhanh chóng và hiệu quả, dưới đây là một số chiến lược tăng điểm TF tốt nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Xây dựng các High-Quality Backlink

Backlink chất lượng luôn quan trọng hơn so với số lượng. Do đó để tăng Trust Flow bạn nên tập trung vào việc xây dựng các Backlink uy tín và chất lượng cao thay vì đi Spam Backlink.

Nên tập trung xây dựng các Backlink chất lượng để tăng chỉ số TF.

Trước khi xây dựng Backlink, bạn nên kiểm tra các chỉ số DA, PA hay TF, CF của website. Các website có các chỉ số cao chính là nguồn Backlink uy tín dành cho bạn để tăng nhanh điểm TF.

Chú trọng tới bài đăng Guest Post

Guest Post hay còn được gọi là Bài đăng của khách chính là một trong các cách xây dựng Backlink hiệu quả. Đặc biệt khi nó được đăng trên các website hay blog cá nhân uy tín, có tuổi đời cao và có lượng người dùng truy cập thường xuyên.

Bên cạnh đó, nếu được đăng dưới dạng Backlink Dofollow thì càng giá trị hơn. Do đó, bạn đừng bỏ qua cơ hội đăng bài Guest Post nên các website khác có độ Trust cao khi muốn tăng điểm TF.

Đừng bỏ qua việc chia sẻ lên các MXH

Bên cạnh việc hiểu Trust Flow là gì, bạn nên chú ý tới việc chia sẻ các bài đăng trên website lên các trang MXH như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn hay Tumblr bởi chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra các tín hiệu Signal.

Các Social Signal là một cách giúp bạn gia tăng điểm Trust Flow hiệu quả hơn.

Việc tận dụng các liên kết từ các trang MXH có thể giúp tăng Trust Flow cho website của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các Blog Comment để tạo dựng Backlink chất lượng cho website.

Quan tâm hơn tới các liên kết nội bộ

Cùng với Backlink, các liên kết nội bộ (Internal Link) là một yếu tố bạn cần quan tâm khi muốn tăng điểm Trust Flow cho website.

Các liên kết này giúp điều hướng người dùng qua lại trong website của bạn đồng thời giúp Bot Google thu thập thông tin hiệu quả hơn. Điều hướng tốt các liên kết nội bộ giúp cải thiện cả chỉ số Trust Flow và thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các dịch vụ Backlink và tăng điểm TF

Cách tiếp theo để bạn tăng điểm Trust Flow là gì? Đó chính là sử dụng các dịch vụ mua bán Backlink hoặc tăng điểm Trust Flow trực tiếp cho website. Nhất là khi bạn không có đủ thời gian và công sức để đi Backlink cho website hoặc không có nguồn đi Backlink chất lượng.

Tuy nhiên lưu ý dành cho bạn là nên chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo Backlink được trỏ về đúng cam kết. Đồng thời tăng điểm TF an toàn, không vi phạm các thuật toán của Google ảnh hưởng tới website.

Kết luận

Có thể nói, Trust Flow (TF) là một trong các chỉ số quan trọng nhất để đo lường độ uy tín của website thông qua chất lượng Backlink trỏ về. Thông qua đó giúp bạn xác định được các website tiềm năng để xây dựng Backlink hoặc đo lường hiệu quả Backlink của website so với các đối thủ. Từ đó tối ưu SEO Offpage để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về Trust Flow là gì và vai trò của nó đối với SEO website. Nếu bạn muốn tăng điểm TF, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi 0974488056 để được tư vấn cách tăng chỉ số Majestic Trust Flow hiệu quả nhất với hệ thống Backlink chất lượng từ các website uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *