Meta description là gì? Top 5 thủ thuật tạo Meta description hấp dẫn

Rate this post

Meta description là gì ? Tại sao nó quan trọng trong SEO đến vậy? Có những thủ thuật tạo Meta description nào hấp dẫn? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bài sau để được hiểu rõ.

Meta description là gì ?

Meta description là gì?
Meta description là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn Meta description là gì? thì có thể hiểu nó là một đoạn cung cấp thông tin ngắn gọn cho người đọc thông qua kết quả tìm kiếm trên google được hiển thị trong HTML.

Bạn có thể dễ dàng tạo Meta description cho hết các dạng nội dung từ bài viết blog cho đến các case studies… Và những đoạn nội dung đó có thể có trong bài hoặc không có trong bài tùy thuộc vào cách lên nội dung của bạn.

Đăng ký ngay: Khoá học seo thực chiến để nắm rõ hơn kiến thức về SEO

Thực chất việc sử dụng Meta description là nhằm mang đến cho người đọc có một cái nhìn tổng quát về nội dung họ sắp truy cập thông qua công cụ tìm kiếm.

Nó được phép xuất hiện là do độ phù hợp và tương thích trong câu hỏi tìm kiếm của người dùng. Chính vì thế mà khi tối ưu thẻ Meta description của bạn càng chi tiết, càng khái quát và liên quan đến nội dung thì càng tốt. Bởi nó sẽ khiến người đọc tò mò và lựa chọn truy cập.

Tầm quan trọng của Meta description.

Sau khi đã biết Meta description là gì? Có lẽ bạn đã hiểu tầm quan trọng của nó trong SEO. Về cơ bản thì Meta description đóng vai trò không hề nhỏ trong việc thu hút người dùng truy cập website. Chính vì thế mà trong bất kỳ nội dung nào bạn cùng cần phải tạo được cho mình một thẻ meta chất lượng và thu hút.

Meta khiến người dùng bị thu hút hơn nội dung của bạn
Meta khiến người dùng bị thu hút hơn nội dung của bạn

Ngoài việc thu hút người đọc việc viết cho mình thì việc có 1 meta chất lượng cũng đảm bảo cho việc hiển thị trên công cụ tìm kiếm của bạn được tốt hơn. Tránh hiện tượng không có thẻ meta, google tự chọn nội dung bất kỳ khiến cho việc hiển thị nội dung của bạn trở thành vô nghĩa hoặc gây hiểu lầm đối với người dùng.

Bật mí bạn top 6 thủ thuật tạo Meta description hấp dẫn trong SEO

Mách bạn một số cách tối ưu thẻ Meta hiệu quả
Mách bạn một số cách tối ưu thẻ Meta hiệu quả

Với những chia sẻ trên bạn đã hiểu được Meta description là gì cũng như tầm quan trọng của nó rồi đúng không? Vậy để tạo ra được thẻ meta hấp dẫn thì cần làm những gì? Hãy tham khảo ngay 7 thủ thuật sau để có cho mình được một mẹo nhất định:

1. Tận dụng tối đa các tiêu đề meta có sẵn trên google liên quan đến nội dung của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nên nội dung cho các thẻ meta thì việc tận dụng sẵn những nội dung có sẵn trong mục tìm kiếm của google sẽ giúp bạn có được một vài gợi ý hoàn hảo.

Khi đó bạn chỉ cần tiến hành tham khảo và từ đó viết lại một nội dung khác cho bản môn tả của mình là được. Rất đơn giản mà lại dễ dàng giúp bạn tìm kiếm được nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo cho việc triển khai thẻ meta của mình.

Bài viết nên đọc ngay:

  • Heading là gì? và tầm quan trọng của Heading trong SEO 2021
  • 13 cách đặt title hấp dẫn, lôi cuốn tăng traffic cho website

2. Đưa ra các ưu đãi đặc biệt.

Con người thường bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mãi cùng ưu đãi giảm giá đặc biệt. Chính vì thế việc chèn các chương trình giảm giá, khuyến mãi… vào thẻ meta sẽ khiến kích thích khách hàng của bạn hành động và click vào trang nhanh chóng hơn.

3. Sử dụng nhiều tính từ và động từ.

Tính từ và động từ được xem là hai loại có khả năng mang tính diễn đạt cao và kích thích khả năng hoạt động của người dùng. Chính vì thế để tạo được thẻ meta hấp dẫn trong SEO khi viết bạn có thể sử dụng mẹo này vào. Chắc chắn với những từ đã chọn lọc và có tính diễn đạt cao thế này người dùng sẽ trở nên ấn tượng mạnh với website của bạn và nội dung ngay lập tức.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng các cụm từ: “hàng đầu”, “kỳ diệu”, “phi thường”… Tuy nhiên khi sử dụng bạn cùng cần quan tâm đến ngữ cảnh để có thể đặt câu và sắp xếp từ cho phù hợp.

4. Đưa ra lời mời gọi rõ ràng

Trên thực tế ngoài việc tự tìm hiểu thì con người muốn biết họ cần làm gì hơn. Chính vì thế để có thể tạo ra thẻ meta hấp dẫn bạn có thể khéo léo lồng ghép nội dung và đưa ra một lời mời gọi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Lưu ý lời gọi của bạn càng chân thực và giàu cảm xúc thì càng đánh mạnh được vào tâm trí người dùng. Tham khảo luôn quả dịch vụ viết bài chuẩn SEO để có 1 cái meta description chuẩn nhá

5. Khơi gợi vấn đề và đưa ra giải pháp.

Đây là cách tạo ra nội dung meta khá được nhiều người hướng đến. Bởi nó không chỉ đánh thẳng được vào tâm lý mà nó còn đưa ra giải pháp hữu hiệu giúp người dùng nhìn ra vấn đề luôn. Vì vậy sẽ tăng tỷ lệ click và hành động truy cập trang hiệu quả hơn.

Có thể nói không có thẻ meta bạn sẽ mất đi sự định hướng người dùng truy cập trang. Chính vì thế hãy áp dụng những điều mà Bidico đã chia sẻ về Meta description là gì cũng như một vài mẹo khi lên nội dung thẻ meta để có cho mình những định hướng nội dung hấp dẫn nhất nhé.

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá